สุดโหด!เสือเหลืองตั้งค่าหัวโอบาฯ100ล.ยูโร

ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ซีอีโอ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ระบุชัด ใครอยากได้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ยอดดาวยิงทีมชาติกาบอง ไปครอบครอง ต้องทุ่มอย่างต่ำ 100 ล้านยูโร เท่านั้น พร้อมย้ำ “เสือเหลือง” อยากจะเก็บแข้งรายนี้ไว้ใช้งานยาวๆ มากกว่า

ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ประธานบริหาร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชั้นนำแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดเผยว่า ทีมของตนจะพิจารณาขาย ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่ง ออกจากทีมก็ต่อเมื่อมีสโมสรใดยื่นข้อเสนอเงินก้อนโตระดับ 100-120 ล้านยูโร (ประมาณ 3,900-4,680 ล้านบาท) มาแลกเท่านั้น

ฤดูกาลนี้ โอบาเมยอง ซึ่งเพิ่งขยายสัญญากับต้นสังกัดออกไปจนถึงปี 2020 เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีก่อน โชว์ฟอร์มได้สุดร้อนแรง โดยกระหน่ำไปแล้วถึง 35 ประตู จากการลงเล่นให้ “เสือเหลือง” รวมทุกรายการ 40 นัด จนเป็นที่หมายปองของหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป กระนั้น วัตซ์เค่ ก็ยืนยันชัดเจนว่า ดอร์ทมุนด์ อยากจะเก็บ หัวหอกทีมชาติกาบองวัย 26 ปี ไว้ใช้งานยาวๆ

จีคลับ 1688 “มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เราได้ต่อสัญญาให้เขาออกไปถึงปี 2020 มันเป็นความตั้งใจของเราอยู่แล้ว ที่อยากให้เขาอยู่ทำประตูให้ทีมเราต่อไปในอนาคต ถ้าวันหนึ่งมีสโมสรใดยื่นข้อเสนอระดับ 100 หรือ 120 ล้านยูโร เข้ามาให้ล่ะก็ เราจะยอมพิจารณานะ แต่เราอยากจะเก็บเขาไว้กับทีมจนเลยปี 2020 มากกว่า” ซีอีโอ ดอร์ทมุนด์ กล่าว

Read more content at สุดโหด!เสือเหลืองตั้งค่าหัวโอบาฯ100ล.ยูโร.