มอยส์ช้ำ !บาร์คลี่ย์ชูมาร์ตี้เหนือกว่า

รอสส์ บาร์คลี่ย์ มิดฟิลด์ดาวโรจน์ เอฟเวอร์ตัน ชูกุนซือ โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ เหนือชั้นกว่า เดวิด มอยส์ ในเรื่องของแท็กติก พร้อม ระบุ เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างมากสำหรับนักฟุตบอลหนุ่มๆ อย่างตน

รอสส์ บาร์คลี่ย์ กองกลางดาวรุ่งคนเก่งของ เอฟเวอร์ตัน สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวชื่นชม โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมชาวสแปนิชว่า เป็นกุนซือที่มีแท็กติกหลากหลายกว่า เดวิด มอยส์ นายใหญ่คนก่อนของทัพ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ซึ่งปัจจุบันคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรคู่แข่งร่วมลีก

ปัจจุบัน มอยส์ กำลังตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนักบนเก้าอี้กุนซือ “ปีศาจแดง” กระนั้น บาร์คลี่ย์ ก็มองว่า กุนซือเลือดวิสกี้มีความเยี่ยมยอดไม่ต่างอะไรกับ “มาร์ตี้” เพียงแต่รายหลังมีแท็กติกมากกว่า และสามารถสร้างความแน่ใจให้กับลูกทีมได้

“โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ ได้เข้ามามอบความเชื่อมั่นให้กับพวกเรา เขาเป็นคนที่เยี่ยมยอดมาก และไม่เคยพูดอะไรที่ดูไม่ดีเลย ผมเป็น เอฟเวอร์โตเนียน ขนานแท้ เพราะฉะนั้นผมจึงอยากเห็นสโมสรเราขึ้นไปอยู่แถวบนของตารางคะแนน”

บริการโทรต่างประเทศ ราคาประหยัด “สำหรับผมแล้วเขาก็คล้ายๆ กับ เดวิด มอยส์ นะ เพราะพวกเขาชอบการฝึกซ้อม และเป็นคนสำคัญ แต่ มาร์ติเนซ มีแท็กติกมากกว่า เรามีแท็กติกให้เรียนรู้เยอะเลย ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ สำหรับผม เพราะผมยังอายุน้อย และยังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะแยะ” นักเตะทีมชาติอังกฤษวัย 20 ปี ระบุ

For related article, please visit .